Tản mạn đầu năm 2018

Một năm tương đối thành công đã trôi qua. Nhiều chuyện tưởng như không vượt qua nhưng mọi thứ đã được thu xếp gọn gàng, dù vẫn còn nhiều điểm chưa thật vừa ý.

Công việc, nhà cửa, gia đình đều đi theo hướng mới, cần nhiều thời gian cho nhau hơn để chiêm nghiệm và chia sẻ. Mỗi người đều có cái hay, cái chưa hay nhưng cố gắng nhìn về phía tích cực của đối tác.

Im lặng nhiều khi lại là cách hay để tự làm lành vết thương bên trong, nhất là cần không gian yên tĩnh một mình để tự điều trị. Nhiều khi lao xao không giải quyết được việc mà lại làm hỏng câu chuyện riêng tư. Nói như NBK “Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chỗ lao xao”.

Năm mới tiếp tục con đường đi mới, cơ hội mới, gặp thêm nhiều bạn mới. Cuộc sống nên tập trung nhiều vào hiện tại, một phần vào tương lai. Cố gắng sống cho ‘the here & the now’, không để tâm vướng bận những chuyện thị phi xung quanh.

Năm nay dành thời gian thêm cho việc viết lách, đọc sách, du lịch và hoàn thành một số business stories.

Ngày mới với niềm hy vọng mới,

dungo

About dzungtringo

Work on forest and natural resource management. Interested in how human activities shape the nature including ecology, landscape, and habitats.
This entry was posted in Author. Bookmark the permalink.