ANCT: Hoà tấu guitar

Lâu mới cầm lại guitar. Cảm giác vẫn như ngày nào: say mê, thích thú để khám phá. Đúng mình đã lãng phí một giai đoạn trong cuộc sống vì những thứ không đâu vào đâu. Nghe thử các bài hoà tấu sau để biết cảm xúc về cuộc sống quan trọng thế nào. File tập hợp các bài từ internet (trình guitar của mình chưa đủ chơi hay kiểu này).

Các bài trong file này đều gắn với những kỷ niệm một thời của mình. Ví dụ bài ‘Phố xa’ của Phạm Quốc Thắng là bài mình rất thích hát với người yêu mình. Bài có nhiều cung bậc hay của tình yêu, nhẹ nhàng nhưng sâu lắng “Đi bên em chiều trên lối vắng, phố xa phố xa ngỡ như thật gần”. Bài Diễm xưa có người bạn thân kể là TCS sáng tác bài này khi trời đang mưa ở xứ Huế. Giọt mưa lăn trên mái ngói, rơi xuống đất thế nào thì nhạc sĩ ghi lại âm thanh tự nhiên đúng như vậy, thế là ra bài nhạc. Nghe thử “Tưng tứng tưng tưng, từng từng tưng tựng’ … nghe đúng như giọt mưa rơi từ mái cao, mái vừa, xuống mái thấp trước khi rớt xuống đất ở mái hiên nhà. Bài ‘Tình khúc chiều mưa’ là bài nằm trong loạt bài mình học guitar thuở ban đầu… Bài ‘Chiếc lá cuối cùng’ đúng là tột cùng của cô đơn – là tâm trạng mình nhiều khi.

1-Phố xa, 2-Diễm xưa, 3-Tôi ngàn năm đợi, 4-Riêng một góc trời, 5-Tuổi đá buồn, 6-Tình khúc chiều mưa, 7-Hạ trắng, 8-Biển cạn, 9-Chiếc lá cuối cùng, 10-Hoài cảm, 11-Hội xuân anh tìm em, 12-Về đây nghe em, 13-Diễm xưa 2, 14-Thu hát cho người, 15-Tôi đưa em sang sông.

About dzungtringo

Work on forest and natural resource management. Interested in how human activities shape the nature including ecology, landscape, and habitats.
This entry was posted in Music. Bookmark the permalink.