You must be the change…

Nhiều khi tự hỏi: làm sao để cân bằng được trong cuộc sống? Công việc cứ dồn dập, cuộc sống toàn deadline, bạn bè người thân cũng cần thời gian chia sẻ. Cũng phải tập ổn định dần như con thuyền trên mặt nước: bỏ neo một đầu cho cố định, rồi dần điều chỉnh phần còn lại. Nhìn ngó, loay hoay mãi xung quanh thì chẳng bao giờ tiến được mà chỉ xoay vòng. Một vài chuyến đi vừa rồi cũng phần nào giúp mình biết cách cân bằng trở lại và tìm động lực trong công việc, thêm niềm tin vào cuộc sống.

Ít ai muốn thay đổi nhất là khi có tuổi, nghề nghiệp ổn định, đồng nghiệp bạn bè gắn bó lâu dài. Nhưng cuộc sống trước hết phải nhận ra cái bản thân mình cần và muốn: nếu chỉ nghe người khác tán dương, khen ngợi mà không nghe chính mình thì có khi sự ổn định đó chỉ là trạng thái tạm thời, ru mình ngủ triền miên.

Tỉnh giấc thôi, có khi thay đổi là cần thiết để mang lại sinh khí mới. Tự mình thay đổi trước thì may ra thế giới mới thay đổi theo (Mahatma Gandhi).

Ngày cuối tháng 5.2016,

dungo

About dzungtringo

Work on forest and natural resource management. Interested in how human activities shape the nature including ecology, landscape, and habitats.
This entry was posted in Author. Bookmark the permalink.