EZBC badminton club tournament 2015

(dungo-18.07.2015) Ngày CN vừa rồi (21.06) thật đáng nhớ với hai giải giành được ở Tournament EZBC 2015 (viết tắt của CLB Cầu lông Zurich – Erster Zürcher Badminton Club). EZBC được thành lập từ năm 1919 ở Zurich có tuổi đời đến nay gần tròn 100 năm (chỉ thiếu 4 năm)! Hôm 21.6 là ngày thi đấu trong CLB để giành các giải đơn, đôi trong năm (Club Tournament 2015). Chưa bao giờ phải tham gia thi đấu dài hơi như vậy, từ 9:30 AM đến 5:00 PM, chỉ nghỉ 5-7 phút giữa một vài trận. Mình thi đấu ở cả hai nội dung và giành được cả giải vô địch đơn và đôi. Điều thú vị là tên của nhà vô địch sẽ được khắc trên cúp của CLB, ai thắng liên tiếp 3 năm sẽ được giữ cúp vĩnh viễn.

V gii đơn: Cách thi đấu vòng tròng, chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm 4 người đấu vòng tròn một lượt. Sau đó lựa ra 2 người nhất của hai nhóm đấu với nhau, hai người nhì của hai nhóm đấu với nhau (bán kết), và lựa cặp vào chung kết. Mình gặp tay đầu tiên tên là Philip, rất kinh nghiệm và bản lĩnh. Phải đến séc thứ 3 mới thắng được anh ta (bạn thân của Robert đội trưởng – người từng vô định 3 năm liên tiếp 2012, 13, 14. Năm nay Robert ko thi đấu vì bị chấn thương ở chân).

Về giải đôi: thi hỗn hợp bất kể nam hay nữ, cả thảy có 6 cặp. Cặp nam mình trận đầu thua cặp Hansjoerg – Mathiaus, trận nhì mình thắng Christopher – Philip. Trận 3 mình thắng Fabion (lớn) – cô Agathe. Trận chung kết thắng lại cặp Hansjoerg.

Chơi xong ngày hôm nay ngẫm nghĩ lại mình có nhiều điểm mạnh, nhưng cái dở của mình là không dứt khoát và quyết tâm. Như cầu lông, thua séc nào xong mình đều nghĩ ra chiến thuật và cố gắng dứt điểm, không bao giờ bỏ cuộc. Chính vì vậy mà khi chơi đấu cặp, mình luôn động viên bạn đấu không bỏ cuộc, kích thích họ và đa phần đều thắng.

Chơi cầu lông ngoài rèn luyện thể lực còn giúp xây dựng tính cách điềm đạm, chia sẻ, và nhất là không mất bình tĩnh. Qua thi đấu càng hiểu thêm bạn bè và các mối quan hệ tốt hơn.

 

IMG_4293 (1) IMG_4292 (1) IMG_4287 (1)

 

website của EZBC: http://www.ezbc.ch/  với các thành viên chính (ảnh dưới). Anh ngoài cùng bên phải là đội trưởng Robert, vô địch 3 năm liền 2012-2014. Năm nay bị chấn thương ở đầu gối nên không tham gia, nếu không mình chưa chắc đã có cơ hội giành cúp của anh!

(post muộn vì phải chờ khắc tên trên … cúp)

About dzungtringo

Work on forest and natural resource management. Interested in how human activities shape the nature including ecology, landscape, and habitats.
This entry was posted in Author, Relax. Bookmark the permalink.