ANCT: Nghe Lô Thuỷ hát nhạc Trịnh

Giọng hát mộc mạc, đơn giản nhưng sâu lắng và đầy nội tâm. Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, năm 1998 với Khát vọng của Thuận Yến, Thuỷ đoạt giải nhất Giọng hát hay sinh viên các trường chuyên nghiệp toàn quốc tại Đà Nẵng. Lớp 6 vào học trường Nghệ Thuật Hà Nội – khoa thanh nhạc. Album “Mộc quỳnh” và “Mộc sen” đánh dấu sự trở lại của Lô Thủy sau thời gian khá dài vắng bóng trên thị trường âm nhạc. Từng có 12 năm được đào tạo thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Lô Thủy là một giọng ca giàu nội lực có thể hát nhiều dòng nhạc của nhiều tác giả. Song, dường như âm nhạc Trịnh Công Sơn đã chọn cô, như một sắp đặt của định mệnh.

– Nghe Mộc Sen:

1. Để gió cuốn đi – 2. Vẫn nhớ cuộc đời – 3. Về thăm mái trường xưa – 4. Cuối cùng cho một tình yêu – 5. Tình nhớ – 6. Có một dòng sông đã qua đời – 7. Đời cho ta thế – 8. Huyền thoại mẹ – 9. Còn tuổi nào cho em – 10. Hoa xuân ca.

– Nghe Mộc Quỳnh:

1. Ở trọ – 2. Hạ trắng – 3. Lời mẹ ru – 4. Sóng về đâu – 5. Nắng thuỷ tinh – 6. Em đi bỏ mặc con đường – 7. Tôi ơi đừng tuyệt vọng – 8. Biển nhớ – 9. Chuyện đoá quỳnh hương – 10. Còn mãi tìm nhau – 11. Em hãy ngủ đi.

Đọc thêm về chuyện nghề và chuyện đời của ca sĩ Lô Thuỷ ở đây.

dungo

About dzungtringo

Work on forest and natural resource management. Interested in how human activities shape the nature including ecology, landscape, and habitats.
This entry was posted in Music. Bookmark the permalink.