Ngày đầu năm 2015

(dungo-01.01.2015) Một năm đã trôi qua thật nhanh với nhiều sự kiện tấp nập. Giờ này năm ngoái mình đang trên tàu đi Lào Cai. Trên chuyến tàu đêm cuối cùng của năm 2013 mình đã post bài cảm nghĩ về 4 tháng đi trao đổi nghiên cứu ở trung tâm CINRAM (Minnesota). Những ngày cuối năm 2014 này lại đang lang thang ở Zurich để tìm định hình và làm mới nghề nghiệp. Hy vọng cuối năm 2015 không còn phải cảnh ‘xa nhà, cơm chợ’ sau khi đã tham quan đủ các nơi và nghiền ngẫm về con đường tương lai.

Ngày đầu năm mới với ước mong có được niềm tin vững vàng hơn vào cuộc sống. Một điều mình rút ra được trong thời gian qua đó là không có được niềm tin mạnh mẽ thì không làm được việc gì ra hồn, từ chuyên môn cho đến các hoạt động trong cuộc sống. Đọc những bài viết tích cực, xem những bộ phim về những số phận nghèo khổ đang nghị lực vươn lên, hay nói chuyện với những người từng trải … đều là nguồn cảm hứng giúp xây dựng niềm tin cho mình. Và trên hết là sự tự tin vào năng lực chính bản thân mình, kiên trì, cố gắng hết mình, và làm việc chăm chỉ.

Mong một năm mới với nhiều hoạt động tích cực và ý nghĩa hơn, giúp tích luỹ niềm tin và nghị lực trong cuộc sống gia đình và xã hội.

Voltastrasse, 01.01.2015

dungo

About dzungtringo

Work on forest and natural resource management. Interested in how human activities shape the nature including ecology, landscape, and habitats.
This entry was posted in Author. Bookmark the permalink.