Guitarist Nguyễn Đức Đạt

Nghe về cuộc đời và con đường đến với âm nhạc của con người này mới thấy cuộc sống thật diệu kỳ và đầy ý nghĩa. Ngoài tuổi thơ bị thiệt thòi vì bị mù từ nhỏ, anh còn mồ côi cha mẹ và hai anh em phải tự lập từ nhỏ. Những tưởng cuộc sống khó khăn thiếu thốn sẽ dẫn anh đến một cuộc sống bế tắc kiểu ‘Chí Phèo’, nhưng không, anh đã nghị lực vươn lên với niềm đam mê âm nhạc. Hơn nữa, không chỉ thành đạt cho bản thân anh còn giúp những người nghèo khó và thiệt thòi xung quanh mình qua các hành động thiện nguyện của chương trình ‘Ngọc trong tim’. Quả thật không mấy người ở xứ mình làm được như vậy. Điều gì làm nên sự kỳ diệu này: đam mê guitar? cuộc sống thiếu thốn? hay môi trường đào tạo và trợ giúp ý tưởng? hay tình người bao dung? Cần nhiều câu trả lời để hiểu thêm về bản thân mình trong cuộc sống bon chen hiện nay.

Hiện anh đang là guitarist chính cho ban nhạc Bayadera, điều hành chương trình Ngọc Trong Tim – một chương trình từ thiện giúp đỡ trẻ em khuyết tật & phát triển tài năng. Vợ cũng là người khuyết tật ở chân. Câu nói dễ thương “Vợ là đôi mắt của mình, mình là đôi chân của vợ, và con gái vừa là đôi mắt, vừa là đôi chân cho cả hai vợ chồng”.

Xem thêm bài cảm nhận của Nguyễn Kim Tiến ở đây.

Trang nhà Nguyễn Đức Đạt

Phỏng vấn của VNTV (3 phần)

Phần 1: 

Phần 2: 

Phần 3: 

Xem thêm kỹ thuật đàn bài ‘Hòn vọng phu’

About dzungtringo

Work on forest and natural resource management. Interested in how human activities shape the nature including ecology, landscape, and habitats.
This entry was posted in Inspiration, Music. Bookmark the permalink.

1 Response to Guitarist Nguyễn Đức Đạt

  1. Pingback: ANCT: Chiếc lá thu phai | dzungtringo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s